hotro

Vận chuyển quốc tế

sarahtram

Tel: 0946 005 095

aircargo@southern.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype

Thủ tục hải quan

nhuthao109

Tel:0946005782

ops.document@southern.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/

"Thành công của bạn là thành công của chúng tôi!"

Network

Chi tiết bài viết

Hơn 400 hồ sơ chứng nhận chất lượng thức ăn thủy sản NK được giải quyết điện tử

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Vũ Tuấn Cường, Giám đốc Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT) cho biết: Tính đến nay, đã có khoảng hơn 400 hồ sơ “Đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn thủy sản nhập khẩu” được giải quyết qua Cổng thông tin một cửa Quốc gia. 

Tổng số doanh nghiệp được tập huấn triển khai thủ tục “Đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn thủy sản nhập khẩu” theo Cơ chế một cửa Quốc gia (NSW) là khoảng gần 100 doanh nghiệp, trong đó khoảng 60-70 doanh nghiệp đã tham gia thực tế. 
Khai điện tử
Ông Cường nhận định: Sau khoảng thời gian ban đầu triển khai còn gặp nhiều vướng mắc, đến nay các doanh nghiệp đã khá quen thuộc với việc áp dụng NSW. NSW không chỉ giúp doanh nghiệp tiết giảm thời gian, chi phí mà còn tăng tính minh bạch khi doanh nghiệp không phải làm việc trực tiếp với cán bộ của Trung tâm. 

“Do số lượng hồ sơ nhiều, dù có đi công tác xa tôi cũng thường xuyên phải đem theo máy tính xách tay để kịp thời xử lý công việc hàng ngày, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp”, ông Cường nói.

Trước đó, thủ tục “Đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn thủy sản nhập khẩu” theo NSW được chính thức triển khai từ cuối tháng 7-2015. Từ ngày 1-6-2016, thủ tục này được triển khai hoàn toàn qua Cổng thông tin một cửa Quốc gia, không tiếp nhận hồ sơ giấy.

Nguồn: baohaiquan.vn

Đăng kí nhận mail

Hãy để địa chỉ mail của bạn để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi.

Tin tức