hotro

Vận chuyển quốc tế

sarahtram

Tel: 0946 005 095

aircargo@southern.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype

Thủ tục hải quan

nhuthao109

Tel:0946005782

ops.document@southern.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/

"Thành công của bạn là thành công của chúng tôi!"

Network

Chi tiết bài viết

Lịch sử ngành Logistics

Logistics ngày nay được biết đến rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, đây được xem như là một phương thức kinh doanh mới đem lại lợi nhuận rất lớn cho doanh nghiệp. Cùng với tốc độ phát triển của nền kinh tế thế giới, Logistics ngày càng được mở rộng và nâng cao, trở thành một ngành dịch vụ chiếm vai trò không thiếu trong sự vận động của giao thương quốc tế. Tuy nhiên nguồn gốc ra đời của Logistics lại rất đặc biệt. Lý do đầu tiên để Logistics được hình thành không phải xuất phát từ cung ứng cho hoạt động thương mại mà là để phục vụ cho chiến tranh. 

Trong các cuốn chiến tranh cổ đại của đế chế La Mã và Hy Lạp, những binh lính mang chức danh Logistikas có nhiệm vụ cung ứng và phân phối vũ khí, nhu yếu phẩm cho quân đội và thuật ngữ Logistics cũng có nguồn gốc xuất phát từ đây. Tưởng chừng Logistics là một công việc đơn giản nhưng lại có vai trò rất lớn trong quân sự, vì nếu có chút thiếu sót, chậm trễ thì phải đánh đổi bằng sự sinh tồn của cả một đội quân nhưng đồng thời, nếu tận dụng và quản lý tốt hoạt động này thì sẽ mang lại lợi ích đáng kể.

 

Chiến tranh La mã & Hy Lạp cổ đại

 

 Trong 2 cuộc đại chiến thế giới vai trò của Logistics ngày càng rõ nét khi đội quân hậu cần của quân đội Mỹ và đồng minh đã hoạt động hiệu quả hơn quân Đức, bằng sự ưu thế trong việc cung cấp quân nhu, đạn dược, vũ khí đúng thời điểm mà quân đồng minh đã chiếm ưu thế hơn trong nhiều trận chiến.

 

Đại chiến thế giới

 

Trong chiến tranh Việt Nam, Quang Trung – Nguyễn Huệ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã ứng dụng nguyên lý Logistics dẫn đến chiến công vang dội là cuộc hành quân thần tốc đại phá quân Thanh (1789) và chiến dịch Điện Biên Phủ (1954).

 

Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954)

 

Sau những hiệu quả đạt được trong lĩnh vực quân sự, Logistics đã được nghiên cứu mở rộng ứng dụng trên lĩnh vực kinh doanh trở thành một ngành dịch vụ quan trọng trong chuỗi cung ứng sản xuất, mua bán hàng hóa. Logistics được dịch nôm na là “hậu cần” nhưng không phản ánh hết đầy đủ ý nghĩa vì thế nên ở Việt Nam người ta vẫn thích sử dụng từ Logistics nguyên mẫu.

Nguồn: Southern International Co.,Ltd

Hình ảnh:  Sưu tầm

Đăng kí nhận mail

Hãy để địa chỉ mail của bạn để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi.

Tin tức