hotro

Vận chuyển quốc tế

sarahtram

Tel: 0946 005 095

aircargo@southern.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype

Thủ tục hải quan

nhuthao109

Tel:0946005782

ops.document@southern.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/
  • http://southern.com.vn/

"Thành công của bạn là thành công của chúng tôi!"

Network

Chi tiết bài viết

LỢI ÍCH CỦA VIỆC NHẬP GIÁ EXW SO VỚI GIÁ CIF

 

Hiện nay, các nhà nhập khẩu Việt Nam thường có tập quán nhập hàng theo giá CIF và xuất hàng theo giá FOB vì một số ưu điểm riêng của các điều kiện này. Do được sử dụng thường xuyên và trở thành thói quen nên việc thay đổi tập quán này không phải là việc làm trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, đứng ở góc độ là một chuyên gia trong lĩnh vực Logistics với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, chúng tôi -Công Ty TNHH Quốc Tế Phương Nam- thường tư vấn  cho khách hàng nhập khẩu theo điều kiện EXW sẽ có lợi hơn so với điều kiện CIF và đã đạt được một số kết quả khả quan từ khách hàng thường xuyên nhập khẩu. Những lợi ích này cụ thể như sau:

-         Thứ nhất là nhà nhập khẩu chịu trách nhiệm làm thủ tục hải quan tại nước xuất khẩu nên nhà nhập khẩu chủ động hơn trong viêc thu gom, tập kết và kiểm soát hàng hóa tránh trường hợp người xuất khẩu giao hàng không nguyên đai, nguyên kiện & không đảm bảo số lượng và đặc biệt kiểm soát thời gian xuất phát từ cảng đi

-         Thứ hai là nhà nhập khẩu chịu trách nhiệm thuê phương tiện vận tải nên nhà nhập khẩu sẽ biết rõ thời gian, lịch trinh vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu do đó sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị kho bãi, nhân sự và kế hoạch sản xuất, bán hàng ở khâu kế tiếp tránh trường hợp nhà nhập khẩu bị lệ thuộc vào việc điều phương tiện vận tải do nhà xuất khẩu chỉ định và đôi khi gây ra sự chậm trễ.

-         Thứ ba là nhập khẩu theo điều kiện EXW sẽ tạo điều kiện cho các công ty vận tải ở Việt Nam và các công ty bảo hiểm Việt Nam phát triển.  Do nhà nhập khẩu chịu chi phí vận tải nên chủ yếu sẽ hợp tác với các công ty vận tải ở Việt Nam vận chuyển.  Khi đó các công ty vận tải và bảo hiểm có cơ hội để phát triển mạng lưới vận tải quốc tế, góp phần khẳng định vị thế của công ty vận tải ở Việt Nam trên thị trường thế giới.

-         Thứ tư số lượng hàng hóa nhập khẩu thường xuyên và lớn, nhà nhập khẩu chủ động đàm phán giá cước vận tải quốc tế, phí mua bảo hiểm là lợi thế trong kinh doanh. Nhà nhập khẩu có lợi thế khác nữa là chưa phải thanh toán khoản tiền cước vận tải quốc tế, phí dịch vụ tại nước xuất khẩu ngay tại thời điểm nhận hàng. Ngoài ra nhà nhập khẩu còn có lợi thế  trong việc chênh lệch tỷ giá ngoại tệ tại thời điểm thanh toán.

-         Thứ năm là tạo thêm việc làm cho người lao động vì khi nhập khẩu theo điều kiện EXW sẽ tạo điều kiện để các công ty vận tải, bảo hiểm... ở Việt Nam phát triển. Khi đó các công ty vận tải hoặc bảo hiểm sẽ thuê thêm lao động. Do đó, các nhà nhập khẩu Việt Nam góp phần tạo thêm việc làm cho người lao động, thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển.

-         Thứ sáu là gia tăng vị thế trong đàm phán của nhà nhập khẩu ở Việt Nam do những nhà xuất nhập khẩu chuyên nghiệp đều biết rõ những lợi ích cụ thể của từng điều kiện thương mại trong Incoterms nên bên nào cũng muốn giành những lợi ích cho doanh nghiệp của mình

Tóm lại, việc nhập khẩu theo điều kiện EXW đảm bảo hài hòa được lợi ích quốc gia và lợi ích của doanh nghiệp.

Với những lý do trên, chúng tôi – Công Ty TNHH Quốc Tế Phương Nam có thể trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Quý công ty, hỗ trợ Quý công ty phát triển lĩnh vực kinh doanh của mình thông qua việc cung cấp những dịch vụ rộng khắp toàn cầu đặc biệt là hỗ trợ Quý Công Ty mua hàng theo điều kiện EXW. Chúng tôi sẽ là một đối tác tận tâm mang đến cho Quý công ty sự hài lòng, Quý công ty sẽ không còn lo lắng trong công tác hậu cần & có thể tập trung vào lĩnh vực kinh doanh của mình.

 

“ Hãy liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào Quý Công Ty cần”

Trân trọng kính chào

 

=============================================
SOUTHERN INTERNATIONAL CO.,LTD
    International Freight Forwarder
4th Floor, Building 772EFG Su Van Hanh Str.,Ward 12, Dist.10, Hochiminh City, Vietnam.
Tel  : 84 28 3863 0088/ 3862 0211/ 3868 2270 
Fax : 84 28 38634212 

 

 

 

Đăng kí nhận mail

Hãy để địa chỉ mail của bạn để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi.

Tin tức