Thông tin dịch vụ


Dịch vụ hải quan

Với nhiều năm trong lĩnh vực logistics, đặc biệt chúng tôi cung cấp dịch vụ cho các loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập,… chúng tôi có đủ kinh nghiệm để tư vấn khách hàng trong suốt quá trình lô hàng. Đặc biệt quy định về Hải quan luôn thay đổi liên tục, đó là lý do tại sao khách hàng cần một đội ngũ chuyên nghiệp có thể tư vấn thường xuyên. Nếu không chọn đối tác có chiều sâu về các loại hình này, khách hàng sẽ phải lo lắng nhiều khi thanh khoản cuối năm.

Vì vậy, chúng tôi luôn là lựa chọn tin cậy của khách hàng.

Chúng tôi là “Đại lý hải quan”, chỉ cần khách hàng ký hợp đồng đại lý với chúng tôi, chúng tôi sẽ thay mặt chủ hàng làm tất cả thủ tục hồ sơ chứng từ liên quan để thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu cho tất cả các loại hình xuất nhập khẩu. Qua đó chúng tôi thay mặt chủ hàng thực hiện các dịch vụ sau:

– Sử dụng tài khoản Hải quan của Đại lý hải quan để truyền dữ liệu cho khách hàng

– Nộp các khoản thuế nhập khẩu/ xuất nhập và các khoản thu khác có liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu theo chỉ định

– Nhận và giao hàng hóa theo chỉ định của chủ hàng

– Thu tiền và trả tiền hàng theo chỉ định của chủ hàng

Chúng tôi luôn mang lại sự phục vụ chuyên nghiệp, tiện lợi với hiệu quả cao và tiết giảm chi phí cho khách hàng. Chi tiết dịch vụ như sau:

– Thông quan hàng hóa xuất khẩu / nhập khẩu cho các loại hình xuất nhập khẩu như : kinh doanh, gia công, sản xuất xuất khẩu, phi mậu dịch, tạo tài sản cố định,….

– Xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa: C/O form A, B, E, AK, AJ, AANZ, D,…

– Hàng tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập. Tư vấn về thuế, bảo lãnh thuế cho từng trường hợp cụ thể nhằm tiết giảm thời gian và chi phí.

Xin các giấy phép chuyên ngành theo yêu cầu :

– Dịch vụ kiểm dịch thực vật, kiểm dịch động vật, kiểm dịch thủy sản hàng xuất khẩu, nhập khẩu

– Dịch vụ xin đăng ký kiểm tra chất lượng Nhà Nước

– Dịch vụ xin giấy phép của Bộ Y Tế; Bộ Thông Tin và Truyền Thông; Bộ Công Thương; Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn; Bộ xây dựng, Bộ Giao thông vận tải.

Đóng gói, Kho hàng

1.Đóng gói:

Mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có những quy tắc đóng gói khác nhau, khi đến với dịch vụ của Phương Nam, hàng hóa sẽ được phân loại theo từng chủng loại riêng biệt và được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn của hàng hóa như: máy móc, đồ gỗ, thiết bị điện tử, tranh ảnh, đồ dễ vỡ.

Các dịch vụ cung cấp:

+ Đóng pallet/ kiện gỗ/ thùng gỗ

+ Đóng gói hút chân không

+ Chằng buộc hàng hóa lên container

2.Kho hàng:

2.1 Kho thường:

Chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ thuận lợi nhất cho tất cả các loại hàng hóa trong chuỗi logistics của bạn.

Với vị trí giao thông thuận tiện, kho hàng phù hợp cho việc lưu trữ, phân phối hàng hóa, nguyên vật liệu, hệ thống chuỗi kho hàng của chúng tôi tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, các tỉnh Miền Đông và Miền Tây Nam Bộ.

Hàng hóa được bảo hiểm an toàn, phòng cháy chữa cháy nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi hàng tại các kho hàng của chúng tôi.

Cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp như: quản lý xuất – nhập, kiểm kê, phân phối, xếp dỡ, quản lý hàng hóa, báo cáo tồn kho, kiểm đếm, vận tải,….


2.2 Kho ngoại quan:

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khai báo hải quan và là đại lý hải quan tại Việt Nam, chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng thuê kho ngoại quan trong các thủ tục khai báo hải quan và đội ngũ nhân viên có chứng chỉ hành nghề khai báo hải quan có thể giải quyết tất cả các công việc phát sinh liên quan đến nghiệp vụ khai thuê hải quan giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các dịch vụ kho ngoại quan được cung cấp cho các đối tượng hàng hóa:

– Hàng hoá xuất khẩu đã làm xong thủ tục hải quan chờ xuất khẩu.

– Hàng hoá của doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu từ nước ngoài chờ đưa vào thị trường trong nước, chưa phải nộp thuế nhập khẩu.

– Hàng hoá của chủ hàng nước ngoài chưa ký hợp đồng bán hàng cho doanh nghiệp Việt Nam.

– Hàng hoá từ nước ngoài quá cảnh, lưu kho tại Việt Nam để chờ xuất khẩu sang nước thứ ba.

– Hàng hoá hết thời hạn tạm nhập phải tái xuất.

– Hàng hoá do cơ quan nhà nước có thẩm quyền buộc tái xuất khẩu.

Chuyển phát nhanh

Công ty TNHH Quốc Tế Phương Nam là một trong những đại lý của các hãng chuyển phát nhanh uy tín chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong và ngoài nước bằng đường hàng không và đường bộ. Nhằm giúp quý khách hàng gửi/nhận tận nơi những lô hàng với trọng lượng nhỏ, hàng mẫu, hàng cá nhân, hàng phi mậu dịch, chứng từ, tài liệu, hàng đặc biệt,.. chúng tôi luôn có chỗ (booking) trong mùa cao điểm của các hãng chuyển phát nhanh uy tín trên thế giới.

Vận tải nội địa

Với chiều dài đất nước từ Bắc đến Nam theo hình thể chữ S là 1650km, kết hợp với hệ thống văn phòng và các đối tác vận tải ở 3 miền: Bắc, Trung, Nam chúng tôi thường xuyên tư vấn và thực hiện các lô hàng kết hợp giữa đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không với nhau để rút ngắn thời gian vận chuyển và mang đến sự tối ưu về chi phí cho người dùng. Đồng thời với sự kết hợp từ các đối tác thứ 3, đội xe đa dạng và chuyên nghiệp của chúng tôi tự tin đáp ứng yêu cầu về số lượng và khả năng vận chuyển xuyên Việt và hệ thống định vị 24/7 trên từng xe đảm bảo khách hàng có thể giám sát lộ trình chặt chẽ, thời gian giao hàng chính xác.

Các dịch vụ cung cấp:

– Vận tải xuyên Việt

– Vận tải bằng xe container, xe tải các loại, tàu hỏa

– Dịch vụ giao hàng tận nơi (door to door)

Vận tải hàng không

Vận tải hàng không là phương thức vận chuyển nhanh và an toàn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đối tác cho những lô hàng có giá trị cao và yêu cầu thời gian giao/nhận hàng hóa nhanh chóng, thường áp dụng cho các mặt hàng: tươi sống, hàng dễ hư hỏng, hàng khẩn cấp, hàng giá trị cao,…

Chúng tôi được Cục hàng không dân dụng Việt Nam và các hiệp hội giao nhận cấp phép hoạt động vận chuyển hàng không, cùng với đội ngũ nhân viên phụ trách chuyên nghiệp, nhiệt tình được đào tạo chuyên môn có bằng cấp và được cấp chứng chỉ nhân viên đại lý hải quan, chúng tôi có thể tư vấn các lô hàng theo nhu cầu của quý khách hàng, đối tác đưa ra giải pháp và thực hiện việc vận chuyển các lô hàng đi/đến Việt Nam phù hợp yêu cầu của quý khách hàng, đối tác về thời gian giao/nhận hàng và giá cước cạnh tranh.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics, chúng tôi đã thiết lập được mối quan hệ với các hãng hàng không trong và ngoài nước cũng như các đối tác tại Việt Nam đáp ứng vận chuyển các lô hàng của khách hàng, đối tác đi từ Việt Nam đến các nước trên thế giới và ngược lại. Ngoài ra, chúng tôi có thể đáp ứng các chuyến hàng qua chuyên cơ freighter, có khả năng gom hàng (consol) và luôn có chỗ (booking) vào thời gian cao điểm, cung cấp dịch vụ nhận và giao hàng tận nơi (door to door), đặc biệt giá cước cạnh tranh và điều kiện thanh toán linh hoạt.

Các dịch vụ cung cấp:

– Tất cả các điều kiện Incoterms/phương thức vận chuyển tận nơi từ người giao đến người nhận (door to door)

– Gom/tách các lô hàng

– Kết hợp phương thức vận tải hàng không – đường biển – đường bộ

– Các loại hàng hóa đặc biệt (hàng cần kiểm soát nhiệt độ, hàng quá khổ/quá tải, hàng nguy hiểm)

Vận tải đường biển

Vận tải đường biển là ngành vận tải chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu khối lượng luân chuyển hàng hóa ở Việt Nam. Việt Nam có lợi thế đường bờ biển dài gần 3260km được trải dài từ Nam ra Bắc và nằm trên tuyến hàng hải chính của quốc tế qua Biển Đông và là một trong những tuyến nhộn nhịp nhất trên thế giới. Từ đây vận tải đường biển Việt Nam được xem là một lĩnh vực kinh tế năng động trên thế giới. Thông qua quá trình giao lưu thương mại và mở rộng mối quan hệ với các nước trên thế giới về ngành biển, việc vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và các nước trên thế giới sử dụng vận chuyển bằng đường biển ngày càng chiếm tỷ trọng lớn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ rộng và là đối tác tin cậy của nhiều hãng tàu tại Việt Nam. Chúng tôi có thể vận chuyển hàng nguyên container (FCL) và hàng lẻ (LCL) từ các cảng biển tại Việt Nam đến các nước trên thế giới và ngược lại với nhiều loại container đặc biệt: container flat rack, container lạnh, container open top,…và nhiều loại hàng hóa khác nhau: hàng lạnh, hàng nguy hiểm, hàng quá khổ, hàng dự án,… Chúng tôi luôn có được giá cước cạnh tranh, giữ chỗ mùa cao điểm, miễn phí thời gian lưu cont và lưu bãi tại cảng đến phù hợp yêu cầu khách hàng.

Với đường biên giới giáp với Lào, Campuchia, chúng tôi có nhận vận chuyển và làm dịch vụ trung chuyển hàng hóa giữa Việt Nam-Lào-Cambodia cho các lô hàng từ các nước khác đến Lao/Cambodia quá cảnh cảng biển Việt Nam hoặc ngược lại từ Lao/Cambodia đến các nơi khác trên thế giới, cũng như kết hợp phương thức vận chuyển đa phương tiện đường biển-đường bộ cho các lô hàng cần vận chuyển giữa các miền Nam – miền Trung – miền Bắc.

Quan điểm của chúng tôi là tìm kiếm khách hàng, đối tác sử dụng dịch vụ đã khó mà giữ được khách hàng, đối tác tin tưởng gắn kết lâu dài càng khó hơn, vì vậy chúng tôi luôn quan tâm đến yêu cầu và các chuẩn mực mà quý khách hàng, đối tác hướng đến, tìm hiểu và tư vấn giúp khách hàng, đối tác lựa chọn giải pháp tối ưu phù hợp yêu cầu vận chuyển của mình. Mục đích chúng tôi hướng đến là giúp khách hàng, đối tác yên tâm tập trung vào hoạt động sản xuất và phát triển kinh doanh của mình.

Các dịch vụ cung cấp:

– Tất cả các điều kiện Incoterms/phương thức vận chuyển tận nơi từ người giao đến người nhận (door to door)

– Hàng nguyên container/hàng lẻ

– Gom/tách các lô hàng

– Kết hợp phương thức vận tải đường biển – hàng không – đường bộ

– Các loại hàng hóa đặc biệt (hàng cần kiểm soát nhiệt độ, hàng quá khổ/quá tải, hàng nguy hiểm) tương ứng các loại container đặc biệt (Container lạnh “Reefer”, contianer có thể mở nắp”Open Top”, container có thể mở nắp, mở cạnh “Flat Rack”, container thùng chứa “Tank”)

Vận tải xuyên biên giới

Việt Nam có tổng chiều dài đường biên giới với ba nước Campuchia-Lào-Trung Quốc là 4639km. Nhận thấy đây là cơ hội để chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới cho nhiều doanh nghiệp mở rộng chuỗi cung ứng sang Việt Nam, Lào, Campuchia để đa dạng hóa chuỗi cung ứng và chúng tôi thấy đây là cơ hội để dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia-Trung Quốc ngày càng phát triển.

Với nhiều năm trong ngành Logistics, chúng tôi được cấp giấy phép liên vận để có thể vận chuyển các lô hàng xuyên Việt Nam qua Lào, Campuchia, và Trung Quốc. Chúng tôi nhận vận chuyển và làm dịch vụ trung chuyển hàng hóa giữa Việt Nam – Lào, Việt Nam – Cambodia, Việt Nam – Trung Quốc cho các lô hàng từ các nước khác đến Lao/Cambodia quá cảnh cảng biển Việt Nam hoặc ngược lại từ Lao/Cambodia đến các nơi khác trên thế giới. Qua đó, chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và tư vấn giải pháp kết hợp đa phương thức nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng.

Các dịch vụ cung cấp:

– Vận tải hàng hóa đa phương thức: xe tải các loại, xe container, tàu hỏa qua các nước Campuchia, Lào và Trung Quốc

– Tất cả các điều kiện Incoterms/phương thức vận chuyển tận nơi từ người giao đến người nhận (door to door)

– Gom/tách các lô hàng

– Kết hợp phương thức vận tải hàng không – đường biển – đường bộ

– Các loại hàng hóa đặc biệt (hàng cần kiểm soát nhiệt độ, hàng quá khổ/quá tải, hàng nguy hiểm)