• +84 28 38630088
  • phamtruongvu1111@gmail.com

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI" "THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"
"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"
"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

Quy Định Về Vật Dụng Được và Không Được Mang Lên Máy Bay

Mỗi khi bạn chuẩn bị cho một chuyến bay, một trong những việc quan trọng nhất mà bạn cần xem xét là những vật dụng được phép mang lên máy bay và những vật dụng mà bạn không được phép mang. Điều này là cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Hãy cùng tìm hiểu về các quy định này để bạn có một chuyến bay an toàn và thuận tiện. Danh sách những vật dụng này áp dụng cho cả hành lý xách tay và kí gửi.

Lưu ý: Mỗi hãng hàng không có những quy định riêng, bạn hãy tham khảo thêm trang web chính thức của hãng để nắm rõ thông tin.

Quy Định về Những Vật Dụng Được Phép Xách Tay, Ký Gửi và Cấm Mang Lên Máy Bay
Quy Định về Những Vật Dụng Được Phép Xách Tay, Ký Gửi và Cấm Mang Lên Máy Bay

Quy Định về Những Vật Dụng Được Phép Xách Tay

✅ Diêm và Bật Lửa:

– Bạn có thể mang theo một hộp diêm hoặc bật lửa thông thường trong hành lý xách tay của mình, bao gồm cả bật lửa BIC và các loại bật lửa dùng một lần khác.

– Bật lửa điện tử, hồ quang và plasma sẽ bị cấm.

✅ Đồ Điện Tử:

– Các thiết bị điện tử cầm tay nhỏ như điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay có kích thước tiêu chuẩn được phép mang trên máy bay.

– Máy tính xách tay luôn được phép mang lên máy bay, và bạn cần mang máy tính ra khỏi hành lý xách tay để kiểm tra an ninh.

✅ Dụng Cụ Nhỏ: Nhíp, dao cạo, bấm móng tay và kéo có lưỡi cách điểm trục nhỏ hơn 12 cm.

✅ Chất Lỏng, Gel, Bình Xịt:

– Các chất không cháy như nước hoa, dầu gội đầu, thuốc nước, sản phẩm trang điểm, gel như kem đánh răng, gel vuốt tóc, nước rửa tay, và các loại bình xịt như chất khử mùi hay xịt tóc được phép mang theo trong hành lý xách tay của bạn.

– Chúng phải được đựng trong các thùng chứa có dung tích từ 100 ml trở xuống. Tất cả chúng phải đựng trong một túi nhựa trong suốt, có khóa kéo, không lớn hơn 1 lít.

Chất lỏng không cháy được phép xách tay, nhưng phải đựng trong bình/túi và có dung tích dưới 100ml
Chất lỏng không cháy được phép xách tay, nhưng phải đựng trong bình/túi và có dung tích dưới 100ml

✅ Thuốc:

– Tất cả các loại thuốc kê đơn và không kê đơn đều có thể được mang lên máy bay. Thuốc hít, insulin hoặc bộ dụng cụ kiểm tra đường huyết, là bình xịt hoặc chất lỏng, phải được khai báo để kiểm tra cá nhân.

– Tốt nhất, thuốc nên được chuyển vào hành lý ký gửi của bạn. Tuy nhiên, luôn có rủi ro là túi của bạn có thể bị thất lạc, vì vậy hãy đảm bảo bạn mang theo bất kỳ loại thuốc thiết yếu nào trên máy bay. Do những hạn chế về chất lỏng, các ống tiêm và thuốc dạng lỏng trên 100 ml sẽ bị cấm mang lên máy bay.

✅ Thức Ăn Và Thiết Bị Cho Trẻ Em:

Sữa mẹ, sữa bột trẻ em, đồ ăn dặm chứa đầy chất lỏng, thực phẩm chế biến được phép mang lên máy bay nếu em bé đi du lịch và không cần đáp ứng giới hạn 100 ml.

✅ Thuốc Lá Điện Tử, Thiết Bị Vaping:

Miễn là chúng chứa ít hơn 100 ml chất lỏng, các thiết bị này được phép mang lên máy bay.

✅ Kim Đan:

Hầu hết các hãng hàng không sẽ cho phép kim đan trong hành lý xách tay của bạn và nhân viên an ninh sân bay sẽ biết điều này. Tuy nhiên, có thể bị tịch thu nếu nhân viên an ninh xem chúng là “vật sắc nhọn.”

✅ Nhạc Cụ:

Theo quy định của các hãng hàng không cho phép mang nhạc cụ lên máy bay nếu chúng đủ nhỏ để vừa với khoang hành lý hoặc dưới ghế ngồi. Các nhạc cụ lớn hơn có thể được mang theo như hành lý xách tay hoặc cần kiểm tra với hãng hàng không.

✅ Đồ ăn mang theo trên máy bay:

Trên hầu hết các chuyến bay nội địa, bạn có thể mang món ăn nhẹ yêu thích của mình lên máy bay. Thực phẩm đóng gói sẵn, cũng như trái cây và rau quả, cũng sẽ được phép mang trong hành lý xách tay của bạn. Tuy nhiên, các hạn chế có thể nghiêm ngặt hơn trên chuyến bay quốc tế.

Nhiều người thường thắc mắc liệu có được phép mang đồ ăn lên máy bay hay không? Câu trả lời là CÓ, hầu hết trên các chuyến bay nội địa.
Nhiều người thường thắc mắc liệu có được phép mang đồ ăn lên máy bay hay không? Câu trả lời là CÓ, hầu hết trên các chuyến bay nội địa.

Những Vật Dụng Không Được Phép Xách Tay, Buộc Phải Ký Gửi

👉 Vũ Khí Tự Vệ và Súng:

– Bất kỳ vật dụng nào có thể được sử dụng làm vũ khí hoặc giả vũ khí sẽ không được phép mang vào hành lý xách tay. Bao gồm súng cầm tay, súng trường, súng BB, súng Nerf hoặc đạn của chúng.

– Súng thật cần được đảm bảo và khai báo khi làm thủ tục, và chúng phải được đóng gói trong các bao bì cứng và riêng biệt. Đảm bảo bạn tuân theo luật về súng của quốc gia bạn đến. Một số quốc gia có luật hạn chế nghiêm ngặt hơn về súng.

Vũ khí không được phép mang vào hành lý xách tay.
Vũ khí không được phép mang vào hành lý xách tay.

👉 Dụng Cụ Thể Thao:

– Nhiều loại dụng cụ thể thao như gậy bóng chày, gậy cricket, gậy đánh gôn, thiết bị bắn cung, và vật phẩm võ thuật có thể nguy hiểm và thường nằm trong danh sách hành lý xách tay bị cấm của hầu hết các hãng hàng không.

– Nếu bạn muốn mang theo dụng cụ thể thao, hãy kiểm tra quy định của hãng hàng không trước khi khởi hành. Cũng có thể bạn sẽ cần thuê dụng cụ sau khi đến nơi đích.

– Dụng cụ thể thao và vật phẩm võ thuật thường nằm trong danh sách hành lý xách tay bị cấm, vui lòng kiểm tra quy định của hãng hàng không trước khi đi.

👉 Vật Sắc Nhọn:

Máy cắt hộp, kéo lớn, gai lều, và dao có thể mang vào hành lý ký gửi của bạn nếu chúng được bao bọc an toàn.

👉 Rượu Bia:

– Các chai rượu hoặc đồ uống có cồn (lên đến 70% cồn) được phép mang trên máy bay nếu chúng còn trong bao bì bán lẻ chưa mở.

– Hãy kiểm tra giới hạn về số lượng chai được phép với hãng hàng không của bạn hoặc theo quy định của quốc gia đích.

Những Vật Dụng Bị Cấm Mang Lên Máy Bay

Loại Vật Dụng Đặc điểm
Đồ Dễ Cháy Bất kỳ vật dụng nào có tiềm năng cháy hoặc gây cháy như sơn, nhiên liệu, xăng, và chất lỏng nhẹ cực kỳ dễ cháy đều không được phép mang lên máy bay.
Hóa Chất Các hóa chất như clo, thuốc tẩy, phân bón, sơn xịt, và các loại hóa chất khác đều bị cấm trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.
Mặt Hàng Dễ Nổ Các mặt hàng dễ nổ như pháo hoa, bánh quy Giáng sinh và pháo sáng không được phép mang theo trong bất kỳ loại hành lý nào trên máy bay.
Rượu (Trên 70% Cồn) Đồ uống có cồn trên 70% như rượu ngũ cốc cũng không được phép mang lên máy bay hoặc đặt trong khoang hành lý.

Hướng Dẫn Quy Trình Kiểm Tra Tại Trạm Kiểm Soát An Ninh Sân Bay

– Đặt tất cả các vật dụng mang lên máy bay lên đầu hành lý của bạn để dễ dàng cho vào khay kiểm tra.

– Đựng chất lỏng trong túi trong suốt có kích thước không vượt quá 20 x 20 cm.

– Trình diện máy tính bảng, máy ảnh hoặc bất kỳ thiết bị nào như vậy để được kiểm tra.

– Nếu bạn mang thức ăn cho trẻ em hoặc thuốc dạng lỏng có dung tích trên 100 ml, hãy đảm bảo chúng đi kèm với tài liệu y tế và có thể cần phải chứng minh tính xác thực của chất lỏng này.

– Cho nhân viên kiểm tra xem chiếc bật lửa của bạn và sau đó đặt nó vào túi của bạn.

– Nếu cần, hãy cởi áo khoác của bạn để kiểm tra riêng.

– Đặt tất cả các vật dụng mang lên máy bay bằng kim loại như chìa khóa, tiền xu, đồng hồ, thắt lưng, đồ trang sức và điện thoại di động vào một khay để kiểm tra riêng.

– Lấy máy tính xách tay của bạn ra khỏi hành lý xách tay và đặt nó vào khay để kiểm tra riêng.

– Tuân thủ hướng dẫn và đi qua điểm kiểm soát an ninh khi được hướng dẫn làm như vậy.

Get a quote Tracking