• +84 28 38630088
  • phamtruongvu1111@gmail.com

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI" "THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"
"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"
"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

UPS dự định sa thải trên 100 phi công do nhu cầu thị trường yếu

Theo UPS cho biết hành động này là một phần trong những nỗ lực của hãng về đánh giá hoạt động vận hành định kỳ và điều chỉnh tương ứng. “Đây là một phần trong những nỗ lực của chúng tôi để vận hành hiệu quả, chúng tôi đang đưa ra một khoản trợ cấp riêng biệt cho những phi công của UPS thích hợp. Những người đồng ý với đề nghị của chúng tôi sẽ nhận được gói đền bù toàn diện bao gồm tiền mặt và các lợi ích về chăm sóc sức khoẻ”, theo đại diện của UPS cho biết

Ngoài ra hãng cũng cho biết thêm: “Chúng tôi có một kế hoạch phù hợp để bắt kịp với những thay đổi về nhu cầu thị trường và quản lý hiệu quả”. Liên đoàn các phi công tự do (IPA – Tổ chức được UPS lập ra để hỗ trợ đảm bảo các quyền lợi của phi công) đã xác nhận rằng tổng cộng 167 phi công đã được đề nghị các gói trợ cấp thôi việc, trong đó có 157 phi trưởng có thâm niên và 10 viên chức phi công cấp 1.

UPS hiện có 3 400 phi công đang làm việc cho hãng.

“Về tổng quan, hãng UPS đang có quá nhiều phi công kể từ khi nhu cầu vận chuyển trong thời điểm đại dịch tăng. Mỗi phi công thích hợp với gói trợ cấp sẽ quyết định rằng nó có phù hợp với họ không. Điều này sẽ được tư vấn thêm bởi chúng tôi”, theo đại diện của IPA cho biết Trong vòng 12 tháng trở lại đây, UPS đang tập trung vào việc giảm số lượng đội bay.

Tính đến tháng 6/2023, đội bay của UPS đã giảm từ mức 582 xuống còn 571. Số lượng giảm tập trung chủ yếu ở phần thuê máy bay và vận hành của hãng, ước tính đã giảm từ 292 máy bay xuống còn 278. Ngoài ra, UPS cũng đang nhắm tới mục tiêu cho “nghỉ hưu” 3 chiếc máy bay trong dòng MD-11F để giữ lại 2 chiếc cho tới tháng 6 năm nay.

Dự báo của hãng đã cho thấy nhu cầu vận chuyển kiện hàng ngày hôm sau trong Quý 2/2023 đã giảm 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái, còn với sản lượng kiện hàng toàn cầu đã giảm 6,4%. Tổng doanh thu của hãng đã giảm 10% vào Quý 2 năm nay, cùng với đó UPS cũng đã giảm triển vọng doanh thu và lợi nhuận cho cả năm.

(Nguồn Aircargonews: aircargonews.net/airlines/ups-attempts-to-offload-100s-of-pilots-due-to-weaker-demand-levels/)

Get a quote Tracking