• +84 28 38630088
  • phamtruongvu1111@gmail.com

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI" "THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"
"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"
"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"

Các hãng hàng không liên tiếp mở đường bay quốc tế

Trong bối cảnh ngành hàng không hồi phục, các hãng hàng không Việt Nam liên tiếp mở các đường bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và mở rộng thị trường hàng không.
Theo đó, hãng hàng không Vietjet đã công bố đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội với Thủ đô Jakarta, Indonesia với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp hai nước.

Hãng hàng không Vietjet.
Hãng hàng không Vietjet.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chương trình chuyến đi của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 43 diễn ra từ ngày 5 đến 7/9.

Thông tin về việc mở đường bay quốc tế, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Vietjet cho biết, chặng Hà Nội – Jakarta là đường bay thứ 4 đến với đảo quốc Indonesia mà Vietjet có đường bay thẳng tới.

Việc kết nối đường bay góp phần tăng cường liên kết của hai quốc gia và phát triển kinh tế. Đây là đường bay mang ý nghĩa lịch sử, có đường bay thẳng 4 chuyến/tuần cho người dân hai nước đi lại. Vietjet hướng tới vận chuyển 1 triệu lượt khách mỗi năm giữa Indonesia và Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia, trở thành cầu nối giao lưu văn hóa, kinh tế thuận tiện cho hai quốc gia.

Tương tự, Vietnam Airlines cũng công bố sẽ mở đường bay thẳng giữa TP Hồ Chí Minh – Perth (Úc) từ ngày 7/12/2023.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, Lễ công bố đường bay mới đã diễn ra tại Perth trưa ngày 1/9 (giờ địa phương), với sự tham dự và chứng kiến của lãnh đạo bang Tây Úc, Đại sứ Việt Nam tại Úc, các đại diện của Sở du lịch Tây Úc và sân bay Perth.

Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Úc.

Tần suất bay Perth của Vietnam Airlines đứng đầu thị trường với 03 chuyến khứ hồi mỗi tuần, khai thác bằng tàu bay thân rộng hiện đại, thế hệ mới Boeing 787.

Các chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh mang số hiệu VN791 sẽ cất cánh vào 15h50 các ngày Thứ 2, Thứ 5, Thứ 7, hạ cánh tại Perth lúc 23h05 cùng ngày (giờ địa phương).

Chiều ngược lại, các chuyến bay từ Perth mang số hiệu VN790 cất cánh vào 00h50 các ngày Thứ 3, Thứ 6, Chủ Nhật, hạ cánh tại TP.Hồ Chí Minh lúc 06h10 ngày hôm sau. Hành khách đã có thể mua vé chặng bay này trên Vietnam Airlines ngay từ hôm nay.

Với đội máy bay thân rộng hiện đại, ghế ngồi rộng rãi, chất lượng dịch vụ 4 sao, hướng tới 5 sao, hành khách Vietnam Airlines sẽ có trải nghiệm bay 6 tiếng thoải mái và trọn vẹn cảm xúc.

Đặc biệt, hành khách Thương gia được tận hưởng tiện nghi ghế ngồi ngả phẳng 180 độ thành giường nằm trong suốt hành trình. Ngoài ra, chương trình giải trí cá nhân phong phú cùng các món ăn độc đáo mang phong vị Âu, Á, Việt Nam là những điểm nhấn dịch vụ hấp dẫn trên chuyến bay.

Hãng hàng không Vietnam Airlines
Hãng hàng không Vietnam Airlines

Bà Kate Holsgrove, Quyền Tổng Giám đốc sân bay Perth chia sẻ: “Đường bay thẳng mới tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi tiếp cận thị trường du khách đang phát triển từ Việt Nam”.

“Chúng tôi sẽ làm việc với ngành du lịch và giáo dục của khu vực để chào đón du khách, sinh viên đến từ Việt Nam. Đối với người dân Tây Úc, Việt Nam là đất nước giàu văn hóa, lịch sử và có nền ẩm thực phong phú, với những điểm đến hấp dẫn như TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh cùng các di sản thế giới được UNESCO công nhận như vịnh Hạ Long…”, bà Kate Holsgrove nêu rõ.

Được biết, Perth là thủ phủ của bang Tây Úc, một trong những đầu tàu kinh tế quan trọng nhất của Úc, có khoảng 300.000 người Việt Nam và gốc Việt đang sinh sống, làm việc tại đây.

Trong giai đoạn trước Covid-19, Việt Nam là thị trường khách quốc tế đến lớn thứ 10 của Perth và là thị trường lớn thứ hai chưa có đường bay thẳng từ Perth. Trong khi đó, Perth là thị trường lớn thứ 3 tại Úc đối với Việt Nam.

Với đường bay TP.Hồ Chí Minh – Perth mở mới từ 7/12, Vietnam Airlines khai thác 23 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần giữa Việt Nam và Úc, tương ứng trung bình 3 chuyến bay mỗi ngày, tiếp tục là hãng dẫn đầu tần suất bay thẳng giữa hai quốc gia.

Tổng số các đường bay đến Úc của Vietnam Airlines được nâng lên 5 đường gồm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh – Melbourne; Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh – Sydney và TP.Hồ Chí Minh – Perth. Toàn bộ đường bay được khai thác bằng tàu bay thân rộng hiện đại Airbus A350 hoặc Boeing 787.

Vietnam Airlines triển khai giá vé trên các chuyến bay khứ hồi từ TP.Hồ Chí Minh đi Perth chỉ từ 465 USD (tương đương 11.278.000 đồng) đã bao gồm thuế phí.

Ưu đãi áp dụng cho vé mua tại Việt Nam từ nay đến hết 15/11/2023, có thời gian khởi hành tử 07/12 đến hết 31/12/2023. Ngoài ra, hãng cũng có kể hoạch triển khai thêm nhiều ưu đãi khác về hành lý, giá vé cho chặng bay này trong thời gian tới. Khách hàng có thể mua vé tại: Phòng vé máy bay, đại lý, website, ứng dụng di động Vietnam Airlines. Mức giá vé có thể thay đổi tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay và tỷ giá tại thời điểm xuất vé.

Get a quote Tracking