• +84 28 38630088
  • phamtruongvu1111@gmail.com

"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI" BẢNG BÁO GIÁ THEO DÕI THEO DÕI BẢNG BÁO GIÁ "THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"
THEO DÕI BẢNG BÁO GIÁ "THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI"
"THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI" THEO DÕI BẢNG BÁO GIÁ

Quảng Ninh: Tàu container của hãng tàu lớn nhất thế giới liên tiếp cập cảng Cái Lân

Sau hơn 1 năm vắng bóng tàu biển container quốc tế, đến nay, Cảng container quốc tế Cái Lân (CICT Cái Lân) (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã bắt đầu thu hút được tàu container cập cảng.

Cảng container quốc tế Cái Lân (tỉnh Quảng Ninh) vừa đón tàu Synergy Busan, Quốc tịch Cộng hòa Marshall có trọng tải gần 51 nghìn tấn cập cảng trong ngày 14/9. Đây là chuyến tàu thử nghiệm thứ 2 của hãng tàu MAERSK LINE nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế, hướng đến việc mở chuyến tàu container chuyên tuyến quốc tế qua cảng Cái Lân trong thời gian tới.

Để tạo thuận lợi cho việc cập cảng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý với đề nghị của các ngành chức năng về việc cho phép thí điểm triển khai biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh đối với 2 tàu container của hãng MAERSK LINE đến làm hàng tại CICT Cái Lân. Toàn bộ thủy thủ, thuyền viên trên tàu được áp dụng xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Quá trình làm hàng đảm bảo tuyệt đối không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa thuyền viên trên tàu và các cá nhân trên bờ. Sau khi cập cảng, Công ty TNHH Cảng container quốc tế Cái Lân dùng 3 chân hàng để bốc dỡ 2.029 vỏ container xuống cảng và xếp lên tàu 359 container hàng hóa.

Tàu Synergy Busan, Quốc tịch Cộng hòa Marshall cập Cảng container quốc tế Cái Lân

Theo ông Frank Van Rompaey – Tổng giám đốc Công ty TNHH cảng container quốc tế Cái Lân – chia sẻ: Trước đây, phía công ty đã từng khai thác tàu container của MAERSK cập cảng và họ cũng từng quay lại. Vì các tàu cỡ lớn không thể đi đến các cảng khác trong khu vực. Đây là lợi thế mà Quảng Ninh nên tận dụng để thu hút đầu tư và tạo sự cạnh tranh.

Việc MAERSK LINE – hãng tàu container lớn nhất thế giới cả về quy mô đội tàu lẫn năng lực vận chuyển hàng hoá đưa các chuyến tàu về cảng Cái Lân khai thác thử nghiệm, làm hàng là tín hiệu hết sức tích cực. Trong thời gian tới, nếu hình thành được các tuyến tàu container chuyên tuyến quốc tế qua cảng Cái Lân kết nối với các thị trường lớn trên thế giới, đặc biệt là châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và ASEAN thì sẽ là cơ hội để tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh hoạt động xuất, nhập khẩu, tăng thu ngân sách và thu hút đầu tư…

Dự kiến trong cuối tháng 9 sẽ tiếp tục có thêm 1 tàu container của hãng tàu MAERSK LINE cập cảng làm hàng.

Trước đó, vào 13h00’ ngày 9/9, tàu Cape Moss (Quốc tịch Cộng hòa Marshall) có trọng tải trên 41 nghìn tấn đã cập an toàn vào Cảng container quốc tế Cái Lân theo đúng kế hoạch, để dỡ xuống cảng 1.215 container và xếp lên tàu 288 container hàng hóa.

Get a quote Tracking